ONS là gì
Tháng Tám 29, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

ONS là gì? Có đáng lên án không?

Thuật ngữ ONS được dùng để chỉ mối quan hệ thể xác nam nữ trong thời gian ngắn. Vì thế mà không ít người nhầm lẫn ONS với FWB. Vậy ONS là gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng wherepigsflyrestaurant.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. ONS nghĩa là gì?

ONS

ONS chính là tình một đêm

Trong tiếng Anh, ONS là viết tắt của từ one night stand có nghĩa là tình một đêm. Hiểu đơn giản thì ONS là cuộc gặp gỡ quan hệ tình dục diễn ra duy nhất 1 lần, trong đó người tham gia không có bất kỳ ý định nào về mối quan hệ này cũng như không mong xảy ra lần nữa. Như vậy, ONS là gì? Thuật ngữ này được dùng để mô tả mối quan hệ tình dục mà không có sự ràng buộc về tình cảm hoặc sự tham gia lần nữa trong tương lai; đơn giản là hai người chỉ bên nhau 1 đêm rồi chia tay.
Thế nhưng, trong một số trường hợp, mối quan hệ ONS có thể kéo dài thành 2, 3 đêm hoặc nhiều hơn, thậm chí còn là bước khởi đầu cho mối quan hệ tình cảm lâu dài. Đây có thể hiểu là những lợi tích trong cuộc tình thể xác. Mặt khác, phụ nữ có thể thấy đau khổ nếu cuộc gặp gỡ tình dục này không phù hợp với tâm lý của họ. Còn nam giới thường nghĩ rằng, ONS thật sự vui khi không có sự cam kết.

II. Đặc điểm của ONS như thế nào?

ONS

Mối quan hệ ONS không có sự ràng buộc

Người trong mối quan hệ tình một đêm hoàn toàn có một mối quan hệ tình cảm khác. Điều này có nghĩa là họ chỉ đang muốn tìm kiếm người bạn tình phù hợp hơn mà thôi.
ONS được dùng khi bạn không muốn gắn bó với ai đó lâu dài mà chỉ muốn quan hệ thể xác, thỏa mãn nhu cầu bản thân. Vì thế, hai người sẽ không có nhu cầu trao đổi tình cảm hay hẹn hò. Mỗi lần nhau nhau chỉ để làm chuyện “chăn gối” và sáng hôm sau sẽ rời đi như hai người xa lạ. Tuy nhiên, như đã giải thích ONS là gì, trong một số trường hợp, có những người vẫn duy trì mối quan hệ này trong nhiều lần, thậm chí là vài năm. Thế nhưng, hầu hết chuyện tình một đêm thường nói lời tạm biệt nhanh chóng.
Hiện tại, với sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội, ONS phát sinh nhiều hơn, trên các diễn đàn như Tinder, Zalo… chứ không chỉ đơn thuần là mối quan hệ thường gặp ở quán bar, vũ trường như trước đây.

III. ONS có đáng lên án không?

ONS

Có rất nhiều ý kiến tranh cãi về tình một đêm

Mối quan hệ tình một đêm hiện đã được chấp nhận và trở nên quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, tại Việt Nam thì ONS là gì vẫn mang đến nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.
Có những quan điểm cho rằng, mối quan hệ tình một đêm đơn thuần là giúp con người thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Bên cạnh đó, cũng có không ít quan điểm cho rằng ONS là sự phóng túng, sự không chung thủy nên không thể chấp nhận được.
Nhưng tình một đêm chỉ đơn giản là hai người tìm đến nhau để giải tỏa nhu cầu cá nhân. Vì thế, ONS nên là sự tôn trọng của hai người cũng như cả hai đều có suy thoáng về “chuyện ấy”. Cả hai cảm thấy cần được giải tỏa nhu cầu sinh lý nhưng không muốn bị ràng buộc về trách nhiệm, chuyện tình cảm thì sẽ tìm đến nhau.
Tuy nhiên trên thực tế, tình một đêm cũng tiềm ẩn những rủi ro như nguy cơ lây nhiễm bệnh liên quan đến đường tình dục, tệ nạn cướp bóc, hiếp dâm… Vì thế, mỗi người cần phải thực sự thận trọng và có suy nghĩ đúng đắn để tránh được rủi ro trước khi tham gia vào mối quan hệ ONS.

IV. Những điều cần biết về ONS

Như đã chia sẻ, bạ có thể có mối quan hệ lâu dài từ ONS nhưng điều này rất hiếm và bạn không nên mong đợi vào điều đó. Bạn có thể không biết bạn tình một đêm như thế nào, vì thế hãy luôn sẵn sàng cho những điều không thể đoán trước được. Dưới đây là một số điều giúp bạn hiểu rõ ONS là gì cũng như cẩn thận khi quyết định có nên tình một đêm hay không?

1. Đối xử nhẹ nhàng với nhau

ONS

Dù là tình một đêm nhưng bạn vẫn nên thể hiện sự nhẹ nhàng

Mặc dù chỉ là bạn tình một đêm nhưng cả hai cần có sự tôn trọng với nhau. Ngay cả khi nói chuyện, bạn cũng nên cư xử nhẹ nhàng, đừng quá thô bạo. Việc chia sẻ những điều thú vị sẽ giúp cả 2 xóa tan đi sự xa lạ. Đó là tình một đêm, nhưng bạn không thể biết mối quan hệ này có thể đi đến đâu. Vì thể, hãy luôn mỉm cười, thể hiện sự ấm áp với nhau nhé.

2. Không cam kết

Bạn đừng quá mong đợi hay trông chờ vào sự an ủi của tình một đêm sau khi kết thúc. Bởi đây là cuộc gặp gỡ không ràng buộc nên sẽ không có sự chia sẻ thông tin liên lạc hay gặp nhau lần nữa.

3. Mục đích chính là tình dục

Giống như chuyến du lịch đến chân trời mới, đó chỉ là khoảnh khắc và ONS cũng như thế. Đây chỉ là mối quan hệ diễn ra một lần và đừng cố đưa sự hoàn hảo của chuyện tình lãng mạn vào trong đó. Việc suy nghĩ quá nhiều có thể khiến bạn làm hỏng cuộc vui của hai người đấy.

4. Trung thực với chính bản thân

Khi có ý tưởng về mối quan hệ ONS thì bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Hãy xác định rõ ràng mọi thứ trước khi bắt đầu tình một đêm, bởi khi bóng đã lăn thì bạn khó mà dừng lại được. Bạn hãy cho đối phương biết điều mà mình đang hướng đến và điều này sẽ kết thúc vào sáng hôm sau. Trong trường hợp hai người vẫn quyết định gặp gỡ sau tình 1 đêm thì cũng đừng quá kỳ vọng vào nó.

5. Có thể tiến tới một mối quan hệ nào đó

ONS

Có những trường hợp ONS dẫn đến mối quan hệ lâu dài

Một quy tắc cơ bản của tình một đêm là sự vui vẻ với tình dục và không bao giờ gặp lại nhau nữa. Thế nhưng, vẫn có những chuyện ngoại lệ, theo kết quả khảo sát thì có khoảng 27% những người ONS lại có mối quan hệ thực sự lâu dài. Vì thế, biết đâu bạn lại có được mối tình đẹp với tình một đêm thì sao.

6. Rơi vào tình yêu với ONS là điều cấm kỵ

Thực tế, trong cuộc sống vẫn luôn có những điều rất bất ngờ xảy ra. Việc làm tình cùng đối phương rõ ràng sẽ mang đến sự rung động nhất thời. Thế nhưng, tất cả những điều này không chứng minh rằng cả hai sẽ có mối quan hệ tình cảm lâu dài.
Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây bạn đã thực sự hiểu được ONS là gì. Có thể thấy ONS hiện đang là xu hướng tình cảm của một bộ phận giới trẻ. Đây là lối sống cởi mở và chủ động hơn trong vấn đề tình dục. Tuy nhiên, với giới trẻ phương Đông thì mối quan hệ này vẫn còn khá lạ lẫm và gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.