Tháng Sáu 1, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

[Quy đổi tiền tệ] 1 tỷ bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt?

Bảng Anh là một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Việc cập nhật tỷ giá Bảng Anh giúp khách hàng có thể tra cứu tỷ giá chính xác để đưa ra các quyết định mua vào – bán ra nhằm đem lại lợi nhuận tốt nhất. Tuy nhiên khá nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình tra cứu tỷ giá Bảng Anh. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu 1 tỷ bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về đồng Bảng Anh

Bảng Anh (£, mã ISO: GBP) tức Anh kim. Là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Một bảng Anh gồm 100 xu (pence hoặc penny).

Lịch sử của đồng Bảng Anh ra đời từ năm 1707, khi Anh và Scotland hợp nhất thành một quốc gia duy nhất và cho đến nay, đồng Bảng Anh đã trở thành đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau ki một số quốc gia thuộc EU đã chuyển sang dùng đồng EURO.

Bảng Anh là một trong những đồng tiền có giá trị lơn nhất thế giới

Hiện tại đồng bảng Anh là một trong những đơn vị tiền tệ cao trên thế giới sau đồng Euro và đô la Mỹ. Còn về khối lượng giao dịch tiền tệ trên toàn cầu bảng anh xếp thứ tư sau Euro, đô la Mỹ và Yên Nhật.

Tiền kim loại do Xưởng đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) phát hành, bao gồm các mệnh giá: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng, và 2 bảng. Có cả đồng 5 bảng, nhưng ít được sử dụng.

Tiền giấy tại Anh được phát hành dưới sự hợp tác của các ngân hàng Bắc Ireland và Scotland. Bao gồm các mệnh giá từ 5, 10 20 và 50 bảng Anh.

Giống như tiền xu thì tiền giấy cũng in hình các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử của Vương Quốc Anh tương đương với từng mệnh giá khác nhau, cụ thể:

  • 5 bảng Anh: In hình một nhà chính trị nổi tiếng và đã từng làm thủ tướng của nước Anh trong thế chiến thứ 2 (Winston Churchill)
  • 10 bảng Anh: In hình Jane Austen là một nữ văn sĩ nổi tiếng
  • 20 bảng Anh: In hình một nhà chính trị học nổi tiếng – Adam Smith
  • 50 bảng Anh: Được in hình 2 nhà nghiên cứu và phát triển động cơ hơi nước – James Watt và Matthew Boulton.

II. Quy đổi 1 tỷ bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá 1 bảng Anh bằng 29 nghìn VND

Theo tỷ giá bán cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 31/05/2022 thì:

1 Bảng Anh (GBP) = 29.310,04 VND = 1,26 USD

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi Bảng Anh đổi sang VND như sau:

Bảng quy đổi đồng Bảng Anh [GBP] sang VND:

Đồng Bảng Anh [GBP]  Đồng Việt Nam (VND)
10 Bảng Anh [GBP]   292.548,33 VND
100 Bảng Anh [GBP]  2.925.483,30 VND
1.000 Bảng Anh [GBP]   29.254.833,00 VND
10.000 Bảng Anh [GBP]   292.548.330,00 VND
100.000 Bảng Anh [GBP]  2.925.483.300,00 VND
1.000.000 Bảng Anh [GBP]   29.254.833.000,00 VND

Như vậy, 1 tỷ Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1 tỷ Bảng Anh [GBP] = 29.245.559.000.000,00 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Bảng Anh [GBP] bán ra và mua vào chính xác tại các ngân hàng. Bởi tỷ giá trên chỉ có hình thức tham khảo.

III. Đổi bảng Anh ở đâu uy tín?

1. Đổi Bảng Anh tại Việt Nam

Đổi Bảng Anh sang tiền Việt nên thực hiện đổi tại Ngân hàng

Tại Việt Nam nhà nước không cho phép đổi ngoại tệ tự do tuy nhiên sẽ cho phép ngân hàng, tổ chức tài chính lớn ủy quyền đổi tại các cửa hàng trang sức uy tín có sự giám sát. Tuy nhiên để an toàn nhất khi muốn đổi hoặc bán ngoại tệ Bảng Anh khách hàng nên lựa chọn thực hiện giao dịch ngoại tệ tại các ngân hàng uy tín.

Lưu ý: Nếu giao dịch bạn nên kiểm tra và so sánh các đơn vị để có tỷ giá tốt nhất. Trước khi đến giao dịch bạn nên liên lạc trước với hotline PGD ngân hàng để hỏi trước khi đến. Để tránh tốn thời gian và không giao dịch được.

2. Đổi Bảng Anh tại nước Anh

Nếu bạn cần đổi tiền tại nước Anh thì cũng giống như Việt Nam bạn đến các địa điểm ngân hàng lớn hoặc sân bay để thực hiện đổi tiền và sẽ mất phí cho mỗi lần giao dịch.

Nếu bạn đi du lịch thì tốt nhất nên chuyển tiền từ Việt Nam vì chi phí chuyển đổi ngoại tệ tại Anh khá cao. Hoặc nếu hết tiền bạn hãy chuẩn bị cho mình các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, JCB…Để tránh việc cần dùng đến nhiều tiền mang theo và phải thông báo với hải quan.

IV. Những lưu ý khi đổi tiền bảng Anh sang tiền Việt?

Khi đổi tiền Bảng Anh, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Tìm hiểu tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? ở nhiều nơi khác nhau để được tỷ giá tốt nhất khi chuyển đổi.
  • Pháp luật Việt Nam đã quy định, cá nhân hoặc tổ chức chỉ được giao dịch một lượng tiền ngoại tệ nhất định trong 1 ngày. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ lượng tiền Bảng Anh sẽ được đổi để có mức tiền đổi hợp lý.
  • Tiền bỏ ra để mua tiền Bảng Anh sẽ là tiền Việt hoặc đô la Mỹ.
  • Khi đổi tiền Bảng Anh tại các cửa hàng dịch vụ, bạn nên chú ý để không bị đổi phải tiền giả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 1 tỷ bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!