Tháng Sáu 1, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

[Quy đổi tiền tệ] 1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi chuẩn bị sang Đài Loan du lịch hay làm việc. Vậy cách quy đổi tiền tệ từ tiền Đài Loan sang tiền Việt với tỷ giá như thế nào? Cùng    đi giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về tiền Đài Loan

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về tiền Đài Loan nhé!

Đài Tệ là đơn vị tiền chính thức của Đài Loan, với tên đầy đủ là Tân Đài Tệ hay còn gọi là Đô la Đài Loan, có ký hiệu là TWD hoặc NT$, NT và NTD.

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Các mệnh giá tiền Đài Loan gồm tiền xu và tiền giấy. Trong đó mệnh giá dưới 50 đơn vị sẽ là tiền kim loại gồm 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 yuan và 5 jiao. Còn tiền giấy gồm các mệnh giá 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.

Tại Đài Đoan, từ khi thay tiền Đài Loan cũ bằng Đài Tệ từ năm 1949, Ngân hàng Đài Loan không sản xuất đồng xu 2 đài tệ. Thêm vào đó, họ từng sản xuất đồng xu 20 đài tệ nhưng do người dân ít sử dụng nên không còn sản xuất nữa. Ngoài ra, đồng 200 Đài Tệ cũng không được người dân Đài Loan sử dụng trong các giao dịch, thanh toán. Bởi do văn hóa, thói quen của người Đài Loan không ưa thiết kế loại tiền này.

Lưu ý: Nhiều người vẫn cho rằng Đài Tệ của Đài Loan và Nhân dân tệ của Trung Quốc là giống nhau và thường xuyên có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, tỷ giá đồng Nhân dân tệ cao hơn Đài tệ nên bạn cần chú ý khi thực hiện các hoạt động quy đổi để tránh gây hiểu nhầm.

II. 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện 1 đài tệ bằng xấp xỉ 800 VNĐ

Để biết được 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải quy đổi tiền đài theo tỷ giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Theo tỷ giá ngoài thị trường ngày hôm nay, tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt thì:

1 đài tệ = 816,6 VND

Vậy: 1 vạn tiền đài loan bằng 8.166.011,76 tiền Việt
Theo đó ta có thể quy đổi tương tự với các mệnh giá như:

 • 2 vạn tiền đài loan bằng 16.332.023,52 tiền Việt
 • 3 vạn tiền đài loan bằng 24.498.035,27 tiền Việt
 • 4 vạn đài tệ bằng 32.664.047,03 tiền Việt
 • 5 vạn tiền đài loan bằng 40.830.058,79 tiền Việt

Lưu ý mức quy đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt sẽ có sự chênh lệch, bởi mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau, thường sẽ thấp hơn so với mức giá niêm yết. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn, nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Vậy nên bạn phải thường xuyên cập nhật tỷ giá Đài tệ tại các ngân hàng để có lựa chọn đúng đắn khi thực hiện các giao dịch đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt, hoặc muốn quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt.

III. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt nên thực hiện đổi ở ngân hàng

 • Tại Việt Nam, thời điểm hiện tại chưa cho phép đổi tiền ngoại tệ tự do. Nếu bạn muốn đổi tiền từ Việt sang tiền ngoại tệ đều phải đổi ở ngân hàng. Tuy nhiên, đổi tiền qua ngân hàng thủ tục tương đối rắc rối như bạn cần chứng minh mục đích của việc đổi tiền và chuyến đi như vé máy bay, giấy khám sức khỏe, bảo hiểm
 • Hiện nay, các ngân hàng lớn đều nhận đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Đài Loan. Bạn có thể đến tận nơi và nhờ nhân viên tư vấn cho biết tỷ giá 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt để có kết quả chính xác nhất.
 • Tại Hà Nội, bạn có thể đổi Đài tệ ở ngân hàng tại phố Lương Ngọc Quyến, phố Hà Trung hoặc các tiệm vàng lớn trên địa bàn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các ngân hàng đều nhận đổi tiền Đài hoặc bạn có thể đến tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn.
 • Nếu bạn đang ở Đài Loan, bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay thay vì đến ngân hàng vì tại ngân hàng Đài họ không nhận đổi tiền Việt sang tiền Đài tệ.

IV. Một số lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt?

Chuẩn bị đổi tiền sớm trước khi sang nước bạn. Giao dịch ngoại tệ ở Việt Nam cần thực hiện theo pháp lệnh để tránh trái pháp luật và những rủi ro không cần thiết. Một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ, cụ thể như:

 • Trong trường hợp bạn đi xuất khẩu lao động, du lịch, du học hay làm việc hoặc bất kỳ lý do gì cũng không nên mang quá nhiều tiền quy đổi sang ngoại tệ khác. Nên mang dưới 700 USD vì mang nhiều hơn sẽ phải khai báo hải quan hoặc chuyển tiền ra nước ngoài với cơ quan thẩm quyền phê duyệt và nêu rõ mục đích sử dụng.
 • Trường hợp muốn chuyển tiền Đài Loan nhằm thanh toán thì mọi người cần nên đến các ngân hàng lớn để có đầy đủ hóa đơn thanh toán như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank Với những bạn đi du lịch nên đổi tiền lẻ để khi sang nước bạn dễ mua bán hơn.
 • Có thể mang theo những thẻ tín dụng quốc tế như Visa card hay Master card được ngân hàng chấp nhận thanh toán ở bệnh viện, trường học hay những cửa hàng lớn.

Trên đây là câu trả lời 1 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt và những vấn đề liên quan. Bạn nên chú ý đổi tiền ở ngân hàng hoặc những địa chỉ uy tín và kiểm tra tỷ giá ngoại tệ liên tục trước khi tiến hành đổi tiền để đảm bảo quyền lợi cho bản thân