Tháng Sáu 1, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

[Quy đổi tiền tệ] 1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi chuẩn bị sang Đài Loan du lịch hay làm việc. Vậy cách quy đổi tiền tệ từ tiền Đài Loan sang tiền Việt với tỷ giá như thế nào? Cùng wherepigsflyrestaurant.com đi giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về tiền Đài Loan

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về tiền Đài Loan nhé!

Đài Tệ là đơn vị tiền chính thức của Đài Loan, với tên đầy đủ là Đài Tệ hay Đô la Đài Loan, ký hiệu là TWD hoặc NT$, NT và NTD.

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Đài Tệ có hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy. Trong đó các mệnh giá dưới 50 đơn vị là tiền xu với các mệnh giá 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, , 50 yuan và 5 jiao. Còn tiền giấy có các mệnh giá 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.

Tại Đài Loan hiện nay khi thay tiền Đài Loan cũ bằng Đài Tệ từ năm 1949 thì nước này không còn sử dụng đồng xu 2 đài tệ và đồng 200 đài tệ cũng không được sử dụng, bởi do văn hóa thói quen không hay dùng thiết kế loại tiền này.

Lưu ý: Nhiều người vẫn nhầm lần Đài Tệ và Nhân dân Tệ của Trung Quốc giống nhau, tuy nhiên nó là hai loại tiền có mệnh giá khác nhau nhé!

II. 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện 1 đài tệ bằng xấp xỉ 800 VNĐ

Để biết được 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải quy đổi tiền đài theo tỷ giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Theo tỷ giá ngoài thị trường ngày hôm nay, tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt thì:

1 đài tệ = 816,6 VND

Vậy: 1 vạn tiền đài loan bằng 8.166.011,76 tiền Việt
Theo đó ta có thể quy đổi tương tự với các mệnh giá như:

  • 2 vạn tiền đài loan bằng 16.332.023,52 tiền Việt
  • 3 vạn tiền đài loan bằng 24.498.035,27 tiền Việt
  • 4 vạn đài tệ bằng 32.664.047,03 tiền Việt
  • 5 vạn tiền đài loan bằng 40.830.058,79 tiền Việt

Lưu ý mức quy đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt sẽ có sự chênh lệch, bởi hiện nay các ngân hàng có mức tỷ giá khác nhau, thấp hơn so với mức giá niêm yết. Tuy nhiên những mức chênh lệch này không quá lớn!

Vậy nên khi muốn quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt bạn cần cập nhật tỷ giá chuyển đổi mỗi ngày nhé!

III. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt nên thực hiện đổi ở ngân hàng

  • Tại Việt Nam, thời điểm hiện tại chưa cho phép đổi tiền ngoại tệ tự do. Nếu bạn muốn đổi tiền từ Việt sang tiền ngoại tệ thì nên đổi tại ngân hàng. Thủ tục giấy tờ có hơi rắc rối nhưng đảm bảo cho quyền lợi của bạn.
  • Tại Hà Nội, bạn có thể đổi Đài tệ ở ngân hàng tại phố Lương Ngọc Quyến, phố Hà Trung hoặc các tiệm vàng lớn trên địa bàn. Còn ở TP.HCM bạn có thể đến các ngân hàng lớn hoặc tiệm vàng lớn để đổi.
  • Nếu bạn đang ở Đài Loan, bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay vì tại đây ngân hàng không nhận đổi tiền Việt sang tiền Đài tệ.

IV. Một số lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt?

Chuẩn bị đổi tiền Đài sang tiền Việt bạn cần thực hiện một số lưu ý như:

  • Nếu bạn qua xuất khẩu lao động hay du lịch cũng không mang quá nhiều ngoại tệ, nên mang dưới 700 USD vì mang nhiều hơi bạn có thể phải khai báo hải quan, rắc rối!
  • Trường hợp muốn chuyển tiền Đài Loan để thanh toán thì bạn cần nên đến các ngân hàng để có đầy đủ hóa đơn thanh toán như Vietcombank, Techcombank,.. Với những bạn đi du lịch nên đổi tiền lẻ để khi sang nước bạn dễ mua bán hơn.
  • Hiện nay việc thanh toán qua thẻ Visa hay Mastercard cũng rất thuận tiện, vậy nên hãy trang bị thêm bạn nhé!

Trên đây là câu trả lời 1 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt và những vấn đề liên quan. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận nhé!