Tháng Sáu 1, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

Kinh doanh quốc tế là một ngành học được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và đăng ký theo học. Ngành này là một ngành nghề mang đến nguồn thu nhập khủng với nhiều đãi ngộ. Vậy bạn đã biết mức lương ngành kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? Hôm nay hãy cùng wherepigsflyrestaurant.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành liên quan đến kinh tế giữa các nước

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành khá hot hiện nay, trải qua nhiều thời gian đã đào tạo được nguồn nhân lực chắc chắn và vững vàng.

Ngành kinh doanh quốc tế (International business) bao gồm toàn bộ các hoạt động trao đổi, giao dịch thương mại như chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ giữa các quốc gia. Có thể khẳng định rằng đây là ngành mang tính chất toàn cầu và hội nhập rất cao hiện nay.

II. Yêu cầu của ngành kinh doanh quốc tế.

Để trở thành cử nhân của ngành kinh doanh quốc tế, cần phải đảm bảo được hai yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần có như:

 • Kiến thức: Các sinh viên được ưu tiên tuyển dụng họ tốt nghiệp Đại học trở lên các khối ngành như Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại,… hoặc một số ngành có liên quan như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế… kèm theo một chứng chỉ ngoại ngữ nhất định. Nếu ứng viên có khả năng dùng tốt Tiếng Anh hoặc có thêm càng nhiều kỹ năng ngoại ngữ họ sẽ được ưu ái hơn.
 • Kỹ năng: Cử nhân của ngành kinh doanh quốc tế phải có khả năng giao tiếp, đối ngoại tốt, họ đảm bảo được sự tự tin, làm chủ trong giao tiếp. Đồng thời phải giỏi hai kỹ năng nghe và viết kể cả ngôn ngữ mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ hai. Thêm vào đó, họ cần có đầu óc kinh doanh, sắp xếp, tổ chức hợp lý công việc. Biết vận dụng những kiến thức và kỹ năng lý thuyết vào thực tế các tình huống có thể xảy ra.Quan trọng nhất, để đảm bảo hoạt động kinh doanh và tiếp thị diễn ra hiệu quả, nhân viên kinh doanh quốc tế nên biết vận dụng những tiến bộ của công nghệ, các công cụ hỗ trợ kinh doanh vào làm việc.

III. Cơ hội việc làm của ngành kinh doanh quốc tế.

Với sự phát triển và mở rộng của thị trường kinh tế hiện nay, Việt Nam ngày càng đón nhận nhiều sự đầu tư và dự án kinh tế từ nhiều nguồn cả trong và ngoài nước. Thêm vào đó, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang xây dựng những kế hoạch để mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng cử nhân chuyên ngành này cũng tăng lên.Cử nhân sẽ có được nhiều lựa chọn về vị trí và công việc phù hợp với mình. 

Khi bạn đã có lượng kiến thức chắc chắn về chuyên ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có được nhiều lựa chọn và cơ hội phát triển trong tương lai với các vị trí như:

 • Trợ lý kinh doanh quốc tế: Đây là một công việc có vị trí thấp nhất trong ngành mà những cử nhân nào muốn học việc và trau dồi thêm kiến thức nên lựa chọn. Đa số những bạn sinh viên năm cuối sẽ lựa chọn làm trợ lý để bổ sung thêm kiến thức từ những tiền bối đi trước. Chính vì vậy mức lương của công việc này khá thấp so với các vị trí khác , dao động khoảng 4 đến 5 triệu 1 tháng.
 • Chuyên viên kinh doanh quốc tế : Khi đã trau dồi được kinh nghiệm làm trợ lý kinh doanh quốc tế tầm 1 2 năm , bạn có thể ứng cử lên làm chuyên viên với yêu cầu phải có những kiến thức vững vàng về mảng kinh doanh và thành thạo ngoại ngữ.

Ngành kinh doanh quốc tế có nhiều công việc khác nhau

 • Giám đốc kinh doanh quốc tế: Giám đốc kinh doanh quốc tế là người đứng đầu bộ phận kinh doanh quốc tế và thuộc hàng ngũ lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, công ty. Họ sẽ nắm vững kế hoạch công việc và phân công phù hợp với khả năng từng người. Đồng thời cũng sẽ là người phân tích được những rủi ro của các dự án. Mức lương của công việc này không có sự chắc chắn vì sẽ dao động theo sự thành công của các dự án. 
 • Trưởng phòng kinh doanh quốc tế: Đây là chức vụ quản lý chung của một ban phòng trong công ty đòi hỏi kinh nghiệm 5 năm trở lên trong nghề. Họ phải chịu trách nhiệm về năng suất làm việc của cả phòng.
 • Chuyên viên đối ngoại: Bạn sẽ thực hiện các công việc liên quan tới: tiếp thị sản phẩm; nghiên cứu tìm hiểu thông tin đối thủ; mở rộng mối quan hệ đối tác; quan hệ khách hàng…
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế : Với vị trí này bạn sẽ là người hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh về mảng tài chính quốc tế và quản lý tài sản. Thêm vào đó công việc này đòi hỏi cần quản lý về các mảng liên quan như bảo hiểm khách hàng hay xử lý thông tin khách hàng liên quan đến dự án.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Vị trí công việc chuyên viên xuất nhập khẩu bạn sẽ trực tiếp tham gia hoàn tất hồ sơ, thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa và xuất bản sản phẩm ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau.

IV. Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế.

Lương ngành kinh doanh quốc tế trung bình theo thống kê

Ngành kinh doanh quốc tế ngày nay càng có nhiều cơ hội mở ra với nhiều công việc, vị trí khác nhau chính vì vậy các mức lương là khác nhau. Mức lương có thể phụ thuộc vào bằng cấp, kỹ năng, trình độ hay kinh nghiệm của bạn trong vị trí mà mình ứng tuyển như trợ lý, chuyên viên, trưởng phòng, quản lý, hay giám đốc và doanh nghiệp thuộc trong nước hay quốc tế, ví dụ như :

 • Tại Việt Nam, đối với vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế có mức lương khoảng từ 8 – 12 triệu/tháng, người có kinh nghiệm lâu năm có thể lên từ 15 – 20 triệu/tháng. Còn đối với vị trí giám đốc, mức lương trung bình có thể trên 20 triệu/tháng.
 • Tại Mỹ, vị trí chuyên gia phân tích quản lý có mức lương trung bình là 97,580 USD/năm. Giám đốc marketing với mức lương trung bình khoảng 154,470 USD/năm. 
 • Tại Anh, với mức lương trung bình khoảng 59,000 USD/năm, dao động ở mức thấp nhất khoảng 38,067 USD/năm và cao nhất khoảng 91,887 USD/năm.

Trên đây là những thông tin về mức lương của ngành kinh doanh quốc tế được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!