Mệnh Hỏa hợp màu gì
Tháng Ba 9, 2023 By Nguyễn Nhạn Off

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắp hợp với mệnh có thể đem đến sự may mắn, sức khỏe, thu hút tài lộc cho chủ nhân. Vậy những người mệnh Hỏa hợp màu gì? Hãy cùng wherepigsflyrestaurant.com tìm hiểu vấn đề này trong nội dung dưới đây nhé.

I. Đôi nét về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, đại diện cho sức mạnh

Trước khi lý giải người mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn cần phải nắm được quy luật tương sinh ngũ hành của mệnh này. Theo đó, biểu trưng của mệnh Hỏa chính là lửa. Vì thế mà người mệnh Hỏa rất dũng cảm, sẵn sàng dấn thân. Thế nhưng, chính sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn lại là tính cách mà người thuộc cung mệnh này cần kiểm soát để gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.
Những người mệnh Hỏa sinh vào các năm:
 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039
Người mệnh Hỏa luôn chất chứa trong mình niềm đa mê mãnh liệt, có lối suy nghĩ hiện đại. Họ muốn nắm vai trò lãnh đạo, tuy nhiên cách mà người mệnh Hỏa bước đi có chút nổi loạn. Những người thuộc mệnh Hỏa không thích sự gò bó.
Trong phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho nguồn năng lượng tràn đầy, sức mạnh. Do đó khi biết được màu sắc hợp với bản mệnh, bạn nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để thu hút tài lộc, may mắn hơn.

II. Mệnh Hỏa hợp với những màu nào?

Để lựa chọn được màu sắc hợp với mệnh, bạn cần biết trong ngũ hành mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính, đó là:
 • Màu tương sinh: là những màu sắc tốt nhất mà bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: đứng thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: là những màu sắc không tốt, nên tránh dùng.
 • Màu bị khắc: là những màu sắc mà bạn tuyệt đối không dùng.
Dựa vào quy tắc này chúng ta có thể xác định được mệnh Hỏa hợp màu gì? Cụ thể như sau:

1. Xanh lá cây

Xanh lá cây là màu tương sinh với mệnh Hỏa

Màu xanh là cây thuộc mệnh Mộc, trong khi đó Mộc chính là hành tương sinh với Hỏa. Do đó, những người thuộc mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh lá. Đây chính màu sắc của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sự sống và phát triển tươi tốt.
Xanh lá mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho mọi người, đồng thời nó cũng mang thông điệp hòa bình.
Khi sử dụng màu xanh lá, người mệnh Hỏa sẽ dễ dàng hòa hợp với xã hội hơn. Bên cạnh đó, con đường sự nghiệp, tình duyên cũng thuận lợi.

2. Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, vì thế mà tương hợp với người mệnh Hỏa. Theo quan điểm của người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho màu và lửa, biểu tượng cho sự quyền lực và mãnh liệt. Thậm chí, một số dân tộc còn soi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, hy sinh.
Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo, màu đỏ còn tượng trưng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Vậy nên, người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu đỏ sẽ có sinh lực dồi dào, sức khỏe tràn trề và tình yêu ngày càng thăng hoa.

3. Màu tím, cam

Những màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa

Màu tím, màu cam cũng là hai màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa. Nếu màu cam mang đến sự tươi mới, tinh thần phấn khởi thì màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, hòa hợp.
Màu cam là một gam màu nóng, có sự pha trộn với màu đỏ nên ẩn chứa bên trong màu sắc này chính là sự mạnh mẽ, quyến rũ. Màu cam khi kết hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp họ phát huy sự năng động, mạnh mẽ của mình.
Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy và cũng là màu sắc tượng trưng cho hoàng gia. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím sẽ tăng thêm sự đẳng cấp, sang trọng vốn có của bản thân.
Ngoài ra, xét về nguyên tắc ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, đây được coi là mối quan hệ tương sinh. Thế nhưng, vì bản thân sinh cho yếu tố khác nên vận khí dễ bị hư hao. Do đó mà người mệnh Hỏa có thể dụng màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đâu. Thế nhưng chỉ nên dùng ở phạm vi nhỏ, không nên dùng làm gam màu chính.

III. Những màu sắc kỵ với mệnh Hỏa

Màu đen, màu xanh biển tương khắc với mệnh Hỏa

Những màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa chính là đen, xám và xanh biển sẫm.
Màu đen, xám và xanh biển sẫm thuộc mệnh Thủy, trong khi đó Thủy khắc Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa cần tránh những màu sắc này. Bởi vì khi Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc và người mệnh mệnh Hỏa luôn thua cuộc, do nước dập tắt lửa. Nếu sử dụng màu đen, xám hay xanh biển sẫm, người bệnh Hỏa dễ gặp điều xui xẻo. Sự may mắn, tài lộc, giàu sang cũng vì thế mà giảm bớt.
Trắng, bạc và ánh kim là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, bị hỏa khắc chế. Vì thế, người mệnh Hỏa có thể sử dụng những màu sắc này trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ nên dùng điểm xuyết, tốt nhất vẫn nên hạn chế dùng các màu sắc này.
Có thể thấy, hiểu được mệnh Hỏa hợp màu gì có thể giúp bạn ứng dụng phù hợp vào đời sống hàng ngày. Từ đó gặp nhiều may mắn, vận khí hanh thông, vận mệnh cũng vì thế mà có nhiều thay đổi tích cực. Nhìn chung, bạn chỉ cần để ý một chút về quy luật ngũ hành là có thể chọn cho mình màu sắc tương hợp với mệnh để tránh rủi ro, điều xui xẻo. Chúc bạn may mắn.