Tháng Năm 31, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

[Giải đáp] Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, bạn đã biết?

Nhảy dây là một hình thức tập luyện giảm cân tuyệt vời và là bài tập cardio mà nhiều người vẫn lựa chọn để rèn luyện nâng cao sức khỏe. Nhảy dây mang đến nhiều lợi ích giúp bạn săn chắc cơ thể cùng thiết chặt cơ bụng giúp bạn có một thân hình chắc khỏe. Nhiều người băn khoăn nhảy dây bao nhiêu cái sẽ giảm được cân? Vậy nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Mỗi phút nhảy dây đốt từ 10-25 calo

Nhảy dây là bộ môn dễ thực hiện và được sử dụng tập luyện cho toàn thân cùng một lúc. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng bộ môn này có thể giúp cơ thể đốt cháy calo trong thời gian ngắn. Nhiều người đang thắc mắc rằng nhảy dây đốt cháy được bao nhiêu calo mà lại trở thành bộ môn thông dụng với nhiều người có nhu cầu đốt cháy mỡ thừa giúp cơ thể săn chắc và khỏe khoắn hơn.

Việc nhảy dây với cường độ cao mang đến hiệu quả đốt năng lượng mỡ thừa cao hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình có 10 – 25 calo được đốt cháy mỗi phút khi nhảy dây.  Ngoài ra, số lượng calo đốt cháy khi nhảy dây phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nó bao gồm khoảng thời gian bạn dành cho việc nhảy dây, trọng lượng cơ thể và tốc độ tập luyện của bạn.

II. Nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo? 

Trên thực tế, số calo tiêu hao được trong khi nhảy dây 1000 cái của mỗi người là khác nhau, không có một con số cụ thể, chính xác nào. Lý do là bởi lượng, bên cạnh trọng lượng cơ thể thì calo tiêu hao còn tùy thuộc vào tốc độ nhảy của mỗi người.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dưới đây là số calo một người trung bình tiêu thụ khi nhảy dây: 

  • Nhảy dây 250 cái giảm 35 đến 50 cal
  • Nhảy dây 500 cái giảm 70 đến 100 cal
  • Nhảy dây 700 cái giảm 105 đến 150 cal
  • Nhảy dây 1000 cái giảm 140 đến 200 cal

Các chuyên gia nhận xét rằng nếu tốc độ tập luyện là giống nhau, người tập có trọng lượng lớn hơn có xu hướng đốt cháy calo nhiều hơn. Chính vì vậy số liệu trên đây chỉ là tương đối, nó còn phụ thuộc vào thể trạng và thời gian tập luyện của mỗi người.

III. Nhảy dây 30 phút đốt bao nhiêu calo? 

Nhảy dây nói chung là một trong những bài tập tốt nhất vừa tăng sức bền, sức dẻo dai và đốt cháy nhiều calo chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.Trong bộ môn nhảy dây, cùng lúc cần sự kết hợp nhịp nhàng và thành thạo của nhiều bộ phận trên cơ thể. Ở một khoảng thời gian ngắn, nhảy dây có thể giúp người luyện tập giảm nhiều calo.

Theo chuyên gia sức khỏe, một người bình thường khi nhảy dây trong 10 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm được 100 calo/ngày, 500 calo mỗi tuần và giảm được 0,5kg trong 2 tuần. Trong thời gian 15 phút, người đó sẽ đốt cháy được khoảng 150 calo

Lượng calo được tiêu hao này tương đương với lượng calo được tiêu hao trong 1 giờ đồng hồ đi bộ. Và nếu chúng ta nhảy dây trong khoảng 30 phút có thể tiêu hao lên đến 450 calo, mức độ đốt cháy và giảm mỡ thừa nhiều hơn so với khi bạn bơi lội.

IV. Nhảy dân giúp giảm cân không?

Nhảy dây là bộ môn dễ dàng thực hiện , được đông đảo giới trẻ yêu thích nhờ tác dụng giảm cân toàn thân và giúp có một vóc dáng đẹp cân đối.

  • Tuy nhiên, việc nhảy dây cần được thực hiện đúng động tác tránh gây ra chấn thương trong quá trình tập luyện và để đạt hiệu quả tối ưu bạn cần kết hợp với các môn thể thao khác và chế độ ăn uống dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. 
  • Sau một thời gian tập luyện với cường độ thích hợp bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình. Trung bình mỗi khi nhảy dây, bạn đốt cháy từ 10 – 20 kcal/phút. Vì vậy, khi bạn tập luyện nhảy dây với cường độ càng cao thì lượng calo sẽ đốt cháy càng nhiều mỗi phút.

Nhảy dây giúp giảm cân nếu bạn biết kết hợp chế độ ăn uống

  • Để đảm bảo được sức khỏe không gây chấn thương trong và sau tập luyện và đạt được hiệu quả tốt nhất, người luyện tập trước tiên đừng bỏ qua phần khởi động trước khi nhảy.
  • Bạn nên thực hiện một số động tác kéo giãn cơ giúp thả lỏng hông, gân khoeo và bắp chân. Thực hiện 20 lần mỗi động tác ngồi xổm sâu và nâng bắp chân. Mỗi lần giữ từ 1 – 2 giây. Bạn cần xây dựng thời gian tập và nghỉ thích hợp để không làm cơ thể mệt mỏi sau khi tập luyện. 
  • Thêm vào đó, người tập cần chuẩn bị một chiếc đồng hồ đếm thời gian để vượt qua quá trình tập luyện trong các buổi tập. Thực hiện theo thói quen đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả đáng kinh ngạc trong một thời gian ngắn.
  • Không chỉ có tác dụng giảm cân, nhảy dây còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như : cải thiện nhịp thở , tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện khả năng phối hợp, tăng mật độ xương,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo được nhiều bạn tìm hiểu. Các bạn có thể thấy nhảy dây là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và đốt calo hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!