Tháng Năm 31, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Cách hít đất giảm mỡ bụng hiệu quả

Hít đất là bài tập giúp tăng cường sức khỏe cơ hoạt động chủ yếu bởi cơ ngực vai hay cơ tam đầu. Và hít đất giúp chúng ta có một sức khỏe dẻo dai và thân hình săn chắc. Vậy hít đất có giảm mỡ bụng không? Cách hít đất giảm mỡ bụng là gì? Cùng   tìm hiểu qua bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

I. Hít đất đốt bao nhiêu calo?

Hít đất giúp đốt calo tối đa

Có rất nhiều bài tập được nghiên cứu là tác dụng giảm cân , đốt cháy calories trong đó có hít đất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học , lượng calo tiêu hao tùy thuộc vào mỗi người, bao gồm nhiều yếu tố như : chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi và cường độ luyện tập. Nếu người có chiều cao, cân nặng và cường độ tập luyện cao hơn, khả năng đốt cháy của họ cao hơn so với những người thấp bé nhẹ cân và ít luyện tập hơn. Đồng thời nếu là nữ và tuổi càng cao thì lượng calo tiêu hao sẽ ít so với nam và những người trẻ tuổi. Tuy nhiên dù có phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động ,  trung bình lượng calo đốt cháy của mỗi người đều nằm ở mức 7 calo.

II. Hít đất giảm mỡ bụng không?

Hít đất có thể giảm mỡ bụng

Hít đất hay chống đẩy là cách rèn luyện thân thể được đa số những người đam mê thể dục quanh năm yêu thích. Chống đẩy có tác dụng rất lớn trong việc rèn luyện thể chất và thể chất và đặc biệt là giảm mỡ bụng.Về cơ bản, hít đất là bài tập thể dục toàn thân khi nó tác động đến một loạt cơ bắp.
Động tác hít đất tác động nhiều nhất vào cơ ngực và tay sau, tiếp đó hít đất có thể tác động vào cơ vai; đặc biệt khi tập hít đất, cơ thể phải giữ đúng tư thế như lưng thẳng không được võng, toàn thân phải vững không được rung. Vì vậy hít đất có thể tác động đến cơ core và cả cơ bụng.

Ngoài ra, các bài tập hít đất còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm stress; phòng chống các nguy cơ dẫn tới bệnh trầm cảm. 

Chính vì vậy , để có một cơ bụng săn chắc, thân hình cân đối bạn nên kết hợp chế độ ăn kiêng lành mạnh cùng các bài tập hít đất và những bài tập có cường độ cao tập trung vào vùng bụng.

III. Bài tập hít đất giảm mỡ bụng hiệu quả

1. Bài tập hít đất plank

Bài tập hít đất plank là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Hít đất plank là một động tác biến thể của hít đất cơ bản. Bắt đầu tư thế với động tác plank, bạn không cần thực hít đất lên xuống liên tục, giữ nguyên tư thế đi lên hoặc đi xuống càng lâu càng tốt. Điều này sẽ giúp cơ bụng và cơ ngực của bạn được siết chặt hơn và làm tan mỡ thừa.

2. Bài tập hít đất thu gối

Với bài tập hít đất thu gối, không chỉ giảm được mỡ ở vùng bụng mà nó còn có tác động đến những vùng cơ quanh bụng và đùi. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

  • Bạn chống hai tay xuống đất, rộng ngang bằng vai; ngón tay song song với thân người; nâng người bằng các ngón chân. Thu gối phải về phía ngực, đồng thời siết chặt bụng.
  • Duỗi chân phải về tư thế ban đầu; thực hiện tương tự với chân còn lại.
  • Sau đó lặp lại động tác trong 5-10 phút.

IV. Lưu ý khi hít đất đạt hiệu quả cao

Khi hít đất với muc đích rèn luyện sức khỏe, và hỗ trợ để cơ bụng săn chắc hơn, bạn đọc cần lưu ý những vấn đề như sau: 

  • Trước khi luyện tập nên dành thời gian 5 đến 10p để khởi động để giảm thiểu chấn thương và giúp các cơ quen dần với vận động mạnh.
  • Luôn tuân theo quy tắc ‘Xuống hít vào, đẩy lên thở ra’ tránh tốn sức trong quá trình luyện tập.
  • Bạn muốn giảm cân, giảm mỡ đặc biệt là vùng bụng, việc duy trì hít đất mỗi ngày là rất khó, chính vì vậy bạn cần xen kẽ luyện tập các bài tập khác để không làm ảnh hưởng đến cơ, gây đau đớn kéo dài.
  • Phụ thuộc vào sức khỏe của bản thân, bạn hãy căn chỉnh thời gian hợp lý, sau khi đã quen dần rồi mới nâng cao thời gian luyện tập.
  • Trong quá trình hít đất, phải chú ý tư thế đúng của động tác là người thẳng, mông không cao hoặc quá thấp so với lưng và chân. Nếu tập bị võng lưng rất dễ gây đau cột sống.
  • Trước khi luyện tập nên ăn nhẹ các sản phẩm như chuối, yến mạch,… để cung cấp dinh dưỡng trong quá trình luyện tập.
  • Không nên tắm ngay sau khi tập hít đất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe phải chờ 30 – 45 phút sau mới tắm rửa và ăn uống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hít đất có giảm mỡ bụng không được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ là những kiến thức hữu ích với các bạn khi tìm kiếm bộ môn hít đất để giảm cân và săn chắc cơ thể. Cảm ơn các bạn đã đón đọc