Tháng Năm 31, 2022 By Nguyễn Nhạn Off

Sinh năm 1991 hợp màu gì? Hợp hướng nào? 

Màu sắc được xem là một yếu tố rất quan trọng mà con người cần phải tuân thủ đặc biệt trong phong thủy. Màu sắc hợp tuổi hợp mệnh có thể mang đến cho bạn sự may mắn và thành công. Vậy hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu sinh năm 1991 hợp màu gì nhé!

I. Tổng quan về tuổi sinh năm 1991

Sinh vào năm 1991 tuổi gì? Những người sinh vào năm 1991 chính là tuổi Mùi (tức con Dê).

 • Sinh năm dương lịch: từ 15/02/1991 đến 03/02/1992.
 • Sinh năm âm lịch: Tân Mùi.

Đối với thiên can: Tân

 • Khá tương hợp với: Bính
 • Còn tương hình với: Đinh, và Ất

Đối với địa chi: Mùi

 • Tam với với những người mang tuổi: Hợi, Mão, Mùi
 • Tứ hành xung với những người mang tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Sinh năm 1991 là tuổi Tân Mùi hay cầm tinh con dê

Sinh vào năm 1991 mệnh gì? Năm này chính là năm Tân Mùi, với mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – tức: Đất bên đường.

 • Khá hợp với các mệnh: Hỏa, Kim
 • Khắc với những mệnh như: Mộc, Thủy

Bản mệnh của nam nữ sinh năm 1991 là mệnh Thổ, tức là Lộ Bàng Thổ. Trái đất là nơi ươm mầm, bao bọc, che chở và nuôi dưỡng vạn vật.

Khi tích cực, Trái đất sẽ thể hiện sự khôn ngoan, công bằng, ổn định, bảo vệ và nhất quán không thể lay chuyển.

Nhưng khi thể hiện những yếu tố tiêu cực, người mệnh Thổ thường lo lắng về những vấn đề không hay. Bảo thủ cũng là một yếu tố tiêu cực đối với Thổ

Những người mang mệnh này thường rất thật thà, chất phác, hiền lành và giàu lòng nhân ái. Họ thường sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mọi người trong lúc khó khăn, lúc khủng hoảng. Người mệnh Thổ là người nhẫn nại, có chí tiến thủ và có nội lực bền bỉ. Một khi Thọ đã quyết định thì không ai có thể ngăn cản được.

II. Sinh năm 1991 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tân Mùi thuộc hành Thổ nên hợp với màu mệnh Thổ và Hỏa

Sinh năm 1991 hợp màu gì? Theo quan hệ tương sinh tương hợp trong phong thủy mệnh Thổ sinh năm 1991 sẽ hợp với màu:

 • Màu vàng: theo quan hệ tương hợp, màu vàng rất phù hợp với người tuổi Tân Mùi. Màu vàng vốn dĩ cho những tia nắng dưới ánh mặt trời cho nên màu vàng sẽ đem lại cảm giác ấm áp, tươi trẻ và hạnh phúc. Màu vàng nhất định sẽ giúp các bạn tuổi Tân Mùi trở nên tỏa sáng, mọi việc điều suôn sẻ, an lành.
 • Màu nâu đất: cũng xét theo quan hệ tương hợp, màu nâu rất phù hợp với người tuổi Tân Mùi. Màu nâu vốn dĩ là đứa con của đất, nên mang lại cảm giác an toàn và vững chắc. Màu giống như những vị thần đất luôn theo dõi, che chở và bảo vệ các bạn tuổi Tân Mùi.
 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: đây là những màu thuộc Hỏa cho nên chúng rất phù hợp với người tuổi Tân Mùi. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực và mạnh mẽ; màu hồng tượng trưng cho sự thuận lợi, suôn sẻ; màu cam mang lại sự tươi vui và mới mẻ; màu tím lại tượng trưng cho một tình yêu thủy chung.

Theo quan hệ tương khắc, các bạn tuổi Tân Mùi không nên sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Nếu các bạn cứ cố chấp sử dụng những màu này, cuộc sống của bạn sẽ bị trì trệ, gặp phải những điều không may.

III. Sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Tân Mùi sẽ hợp với hướng Đông hay Bắc

1. Đối với nam mệnh sinh năm 1991

Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi hợp với các hướng như: hướng Đông – sinh khí, hướng Bắc – phúc đức, hướng Nam – phục vị, hướng Đông Nam – thiên y.

 • Hướng Đông – Sinh khí: Nhà này vượng khí, thành đạt, công danh, có chức có quyền; Con cháu đông đúc, phát tài, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Đây là gia đình làm ăn khấm khá, người người khỏe mạnh, con cháu chăm ngoan, thành đạt. Nhưng khuyết điểm là Thủy – Hỏa xung khắc, nên tìm cách hóa giải.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Nhà này lúc đầu tốt, làm ăn thuận lợi, danh gia vọng tộc, phụ nữ tài đức vẹn toàn, nhưng càng yếu nam càng dễ ốm đau, mất sớm, dòng họ đông con.
 • Hướng Nam – Phục vị: Ban đầu nhà này làm ăn tốt, có tài sản tích lũy nhưng không phát ra được, trong nhà thuần âm dương kém nên đàn ông trong nhà bạc mệnh, thiếu thốn.

2. Đối với nữ mệnh sinh năm 1991

Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi hợp với các hướng như: hướng Tây – sinh khí, hướng Đông Bắc – thiên y, hướng Tây Nam – phúc đức, hướng Tây Bắc – phục vị.

 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Hướng này vượng khí, phát đạt, sự nghiệp hanh thông, nhân hậu tốt, nhiều người thành đạt, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Hướng này làm ăn tốt, có tài sản tích lũy, làm việc gì cũng có phúc, nhưng vì gia đạo thuần dương nên chú ý sức khỏe của con gái trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Nhà này phú quý, con cháu thành đạt, nhiều người tài giỏi, nhất là con trưởng nhưng do âm khí vượng nên người phụ nữ trong nhà sức khỏe kém, con cái khó nuôi.
 • Chính Tây – Sinh khí: Hướng này vốn dĩ là hướng tốt, nhưng do cung Đoài Kim khắc sao Tham Lang Mộc tinh nên lúc đầu tốt, sau thất bại dần.

IV. Sinh năm 1991 hợp số nào?

Con số luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống như: số xe, số điện thoại hay số nhà,… tất cả những con số sẽ có mối liên quan trong phong thủy. Bởi vậy, việc lựa chọn số hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mình.

 • Đối với nam mệnh hợp với các số như: 3, 5, 9.
 • Đối với nữ mệnh hợp với các số như: 5, 6, 8.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sinh năm 1991 hợp màu gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!